Tại sao cần có hệ thống giám sát – Surveillance solution?

Khi bắt đầu tạo lập một doanh nghiệp hay chuẩn bị làm chủ việc kinh doanh, bất cứ ai cũng cần một hệ thống surveillance – còn gọi là hệ thống camera giám sát. Một giải pháp giám sát tốt mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ có thể yên tâm về việc đảm bảo an toàn tài sản và quản lí quá trình làm việc của nhân viên. Từ đó tập trung hơn trong việc đề ra mục tiêu và chiến lược cho công ty.

Để giúp người dùng NAS thực hiện được điều này, Synology đã phát triển ứng dụng Surveillance Station. Đây là ứng dụng có nhiều tính năng, mang lại hiệu quả chi phí và thân thiện với người dùng. Sau đây là một số đặc điểm và tính năng của Surveillance Station.

Đặc điểm và tính năng.

Đặc điểm

Đây là ứng dụng chạy trên nền tảng web, giúp bạn tiến hành giám sát trên bất kì máy tính nào. Thông qua web browser, bạn có thể tự thiết lập camera, lưu trữ và xem lại các bản ghi trước đó. Surveillance Station rất dễ sử dụng, thiết lập và quản lí. Điều này giúp cắt giảm chi phí và hạn chế sự có mặt của bên thứ ba trong hệ thống giám sát.

Khả năng tương thích

Hiện nay có hơn 6000 IP Camera từ 90 hãng khác nhau được xác nhận tương thích với NAS Synology. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn từ nguồn thiết bị phong phú này, tùy theo nhu cầu cá nhân. Từ các loại thường đến các loại fisheye, PTZ, đa ống kính,… đều được hỗ trợ. Đồng thời, Synology cũng cung cấp chuẩn ONVIF, giúp NAS nhận diện hầu hết các IP Camera trong hệ thống mạng, mang lại tiện lợi khi thiết lập.

Khả năng thiết lập

Việc xây dựng một hệ thống giám sát với Synology vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần IP Camera, một chiếc máy tính và thiết bị NAS Synology. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là giám sát thì có thể dùng NVR Synology để thay thế NAS.

Ngoài ra, khi không thể sử dụng máy tính, bạn có thể tận dụng chiếc Smartphone để theo dõi hệ thống một cách tiện lợi. Với ứng dụng mobile DS Cam, bạn sẽ xem được đồng thời nhiều kênh, điều chỉnh góc của camera, sử dụng PTZ hoặc duyệt các bản record. Tạo kết nối trên điện thoại cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập Quickconnect ID và tài khoản quản trị vào DS Cam để thiết lập.

Tính năng

Màn hình giám sát

Tính năng Live View cho phép bạn tùy chỉnh, bố trí vị trí camera theo sở thích. Đồng thời, nó hiển thị nhiều luồng video ở thời gian thực, lên đến tối đa 100 kênh (có VS960HD hỗ trợ).

Một tính năng nổi trội nữa của Surveillance chính là E-Map. Bạn sẽ thêm sơ đồ camera– mini map của hệ thống vào ứng dụng. Khi muốn xem camera ở vị trí nào, bạn chỉ cần click vào nó trên mini-map.

Chế độ ghi hình thông minh

Surveillance Station cung cấp nhiều chế độ ghi hình thông minh, điều không có ở các đầu ghi khác. Thay vì ghi lại toàn bộ thời gian, hệ thống chỉ ghi lại những thay đổi như có chuyển động, màu sắc, âm thanh,… Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tăng hiệu quả việc ghi hình.

Hệ thống cảnh báo

Surveillance Station hoạt động như một người giám sát, bảo vệ an toàn môi trường xung bạn. Nếu có ai đó vào khu vực giám sát, bạn sẽ được cảnh báo theo nhiều cách khác nhau qua smartphone. Ngoài ra, khi camera hay ổ cứng gặp sự cố, thông báo sẽ được gửi trực tiếp đến email. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp ngăn ngừa kịp thời.

                                                  Media Hatechno.