GIẢI PHÁP QUẢN LÝ BÃI GIỮ XE THÔNG MINH HATECHNO

I. GIỚI THIỆU

 • Với sự phát triển một cách nhanh chóng đặc biệt ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Vũng Tàu … mật độ dân cư đông đúc, diện tích càng hẹp lại. Với mỗi một người trung bình sẽ có 1 phương tiện đi lại như xe máy, ô tô… việc quản lý xe giúp xe được đảm bảo an toàn cũng là vấn đề rắc rối và khó khăn không chỉ cho cá nhân mà còn là tập thể và các nhà quản lý. Giải pháp chính là những bãi đỗ xe thông minh dành cho các tòa nhà, các khu dân cư…

 • Một bãi đỗ xe thông minh thì cần phải có một hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh tức là phải kết hợp được các thiết bị hiện đại công nghệ mới như: hệ thống camera giám sát bãi xe, hệ thống barrier quản lý bãi xe, kiểm soát xe ra vào bằng thẻ từ, nhận diện biển số xe…. Đây là một giải pháp hiệu quả nhất vừa giúp đảm bảo an ninh, vừa mang lợi ích về mặt kinh tế tránh tối thiểu sự rủi ro thất thoát tài chính như các vụ mất cắp xe rất tinh vi đã diễn ra rất nhiều trước đây. Giải pháp này chính là chìa khóa gỡ bỏ tất cả những vấn đề khúc mắc trong việc quản lý bãi xe đem lại hiệu quả quản lý cao nhất, số lượng người quản lý giảm và chính xác cực cao.

 

Với giải pháp quản lý bãi đỗ xe HATECHNO, chúng tôi cam kết đáp ứng được tất cả các nhu cầu quản lý cho tới tất cả các loại hình bãi xe, các địa hình khác nhau từ quy mô nhỏ cho tới quy mô lớn, không giới hạn diện tích. Tất cả những thông tin hệ thống cần thiết sẽ luôn luôn được cập nhật ngay lập tức liên tục không bị ảnh hưởng từ tác động bên ngoài, tác động của từ trường, giúp giảm thời gian, nhanh chóng điều hướng xe và việc quản lý của người quản lý sẽ luôn ở thế chủ động để điều hành xe, người chủ xe…, năng suất hiệu quả cao nhất.

 

II. THIẾT KẾ HỆ THỐNG

 • Lựa chọn mô hình phù hợp

 • Máy tính

 • Camera

 • Đầu đọc thẻ

 • Barrier, Loop Detector, bảng LED, …

III. GIỚI THIỆU PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÃI XE – MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG BÃI XE ÔTÔ VÀ XE MÁY 

 • Hệ thống kiểm soát xe thông minh của HATECHNO sử dụng thẻ tầm xa  có chức năng chính kiểm soát vào ra của ô tô xe máy một cách thuận tiện nhất.
 • Hệ thống kết hợp giữa hệ thống camera chụp biển số xe …và phần mềm nhận dạng biển số, sự kết hợp này giúp lưu trữ hình ảnh thời điểm các phương tiện vào bãi xe, ra bãi xe qua hệ thống đầu đọc tầm xa, để từ đó có tư liệu sử dụng kiểm soát.
 • Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh dùng thẻ từ xa là giải pháp toàn diện và khép kín, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý cho các loại hình bãi xe quy mô từ nhỏ đến lớn.
 • Thông tin hệ thống được hiển thị và cập nhật tức thì, liên tục không gián đoạn giúp người quản lý luôn chủ động trong việc điều hành và quản lý bãi xe.
 • Quy trình vận hành hệ thống đơn giản, quy trình dễ thực hiện, linh hoạt nhưng chặt chẽ mang lại sự tiện lợi và an tâm cho người sử dụng cũng như khách hàng.
 • Hệ thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị chỉ dẫn, kiểm soát và tính phí cho các phương tiện.

Chi tiết hoạt động camera.

Nguyên lý hoạt động.

IV. DEMO – THỰC HÀNH 

1. Giới thiệu về hệ thống Quản lý bãi xe.

– Hệ thống quản lý bãi xe – bãi xe thông minh là hệ thống có chức năng ghi vé xe tự động.

– Bằng cách sử dụng kết hợp giữa thẻ từ và camera giám sát, hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát xe ra vào một cách nhanh chóng, chính xác với đầy đủ các thông tin như: số vé, biển số xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe,…

– Hệ thống cũng cung cấp những công cụ phần mềm giúp người quản lý có thể dễ dàng điều hành bãi xe, các báo cáo xe ra vào, báo cáo doanh thu,…để nắm bắt tình hình hoạt động của bãi xe, tránh thất thoát,…

2. SO SÁNH VỚI PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

Nhược điểm của phương pháp truyền thống.

– Không an toàn:

 • Kẻ gian có thể đánh tráo biển số, tráo xe,
 • Kẻ gian ăn trộm vé hoặc nhặt được vé mất,
 • Làm giả vé, vé bị nhàu nát,…

– Gây ùn tắc:

 • Thời gian ghi vé lâu,
 • Cần nhiều nhân lực vào giờ cao điểm,

– Khó quản lý:

 • Không thể áp dụng các phương pháp tính tiền phức tạp: tính theo block thời gian, ngày đêm, …
 • Không có các báo cáo quản lý về doanh thu, số lượt xe, tra cứu lịch sử xe vào ra,…

3. BÃI XE THÔNG MINH

Sử dụng vé xe bằng thẻ từ ( Không cần ghi vé – thuận tiện nhanh chóng )

Sử dụng camera để chụp hình ảnh xe và người giử xe.

Tự động nhận dạng biển số và cảnh báo các trường hợp có sai khác.

Tự động lưu các thông tin về loại vé, loại xe, thời điểm vào, thời điểm ra…

Tự động tính tiền theo công thức thiết lập sẵn.

(sơ đồ nguyên lý hệ thống )

 

4. THIẾT KẾ HỆ THỐNG

– Các bãi xe có CỔNG VÀO và CỔNG RA riêng biệt (hoặc có nhiều cổng), mỗi cổng sử dụng 1 máy tính riêng để quản lý => các máy tính cần được nối mạng LAN với nhau (thông qua switch mạng)

Chi tiết về hệ thống khách hàng có thể gọi số Hotline : 0966.90.11.66 để được tư vấn và khảo sát Miễn phí.

V. DỰ ÁN ĐÃ TRIỂN KHAI

1. DỰ ÁN ECO BẮC NINH

 

 

 

 2. DỰ ÁN GA HÀNG HÓA CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ NỘI BÀI.

Đi dây cho vòng Loop

Cắt Vòng Loop và hoàn trả mặt bằng

Cắt đường và chôn ống cho Barie

3. MỘT SỐ DỰ ÁN CHUNG CƯ KHÁC