Các giải pháp sao lưu đồng bộ cho máy tính của bạn và NAS Synology

Các giải pháp sao lưu đồng bộ cho máy tính của bạn và NAS Synology

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Các giải pháp sao lưu, đồng bộ cho máy tính của bạn và NAS Synology.

Các cách tốt nhất để sao lưu qua mạng trên NAS Synology của bạn:

Synology cung cấp các giải pháp sao lưu toàn diện cho máy tính của bạn và NAS Synology, cho phép bạn sao lưu dữ liệu trên máy tính của mình vào NAS Synology. Nếu bạn là người dùng thuộc nhóm quản trị viên, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu NAS Synology bằng sao lưu cục bộ hoặc mạng hoặc đồng bộ hóa nội dung thư mục được chia sẻ giữa NAS Synology. Sao chép sáng tạo giúp đơn giản hóa việc sao lưu thiết bị lưu trữ bên ngoài với thiết kế Một chạm. Sự hỗ trợ cho dịch vụ sao lưu Amazon S3 và Time Backup Package cho bạn các lựa chọn khác cho server.

Các giải pháp sao lưu đồng bộ cho máy tính của bạn và NAS Synology

A. Sao lưu dữ liệu máy tính với NAS Synology.

Cloud Station Backup do Synology thiết kế cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ máy tính Windows, Mac hoặc Linux vào NAS Synology của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Mac hoặc Linux, bạn cũng có thể sử dụng Time Machine hoặc rsync để sao lưu dữ liệu vào NAS Synology của mình.

B. Sử dụng Cloud Station trên NAS của bạn để sao lưu cho Windows, Mac và Linux.

Ứng dụng Synology Cloud Station Backup có thể được cài đặt từ Download Center trên trang Synology. Nhấp vào link

C. Sử dụng NAS Synology để sử dụng Time Machine cho Mac.

NAS Synology cung cấp khả năng tương thích để sao lưu với Apple’s Time Machine, cho phép người dùng Mac sao lưu dữ liệu của họ vào một thư mục chia sẻ trên NAS Synology. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng xem hướng dẫn này. Tìm hiểu cách thiết lập máy Mac của bạn với Apple Time Machine để sao lưu vào NAS Synology của bạn bằng cách nhấp vào biểu ngữ bên dưới

D. Sử dụng rsync trên NAS Synology dành cho Linux: 

Bạn có thể sử dụng rsync để sao lưu dữ liệu Linux vào NAS Synology. Ứng dụng này có sẵn trong Trung tâm ứng dụng và rất đơn giản.

Các giải pháp sao lưu, đồng bộ cho máy tính của bạn và NAS Synology

E. Backup dữ liệu hoặc iSCSI LUN trên NAS Synology.

Với Hyper Backup, người dùng thuộc nhóm quản trị viên có thể thực hiện các tác vụ sao lưu, khôi phục tệp và đồng bộ hóa các thư mục chia sẻ từ một NAS Synology tới nhiều loại đích khác nhau dựa trên nhu cầu của họ.

Các giải pháp sao lưu đồng bộ cho máy tính của bạn và NAS Synology
Các giải pháp sao lưu, đồng bộ cho máy tính của bạn và NAS Synology

Back Up và Restore System Configurations NAS Synology của bạn.

Control Panel > Update & Restore > Configuration Backup. Bạn có thể sao lưu cấu hình hệ thống vào tệp cấu hình (.dss) và sau đó khôi phục cấu hình sau đó.

F. Sync Shared Folder NAS Synology. 

Shared Folder Sync cho phép bạn đồng bộ hóa nội dung thư mục được chia sẻ từ NAS Synology A (hoặc “client”) với NAS Synology B (hoặc “server”) qua mạng. Bạn có thể xem và quản lý các tác vụ sao lưu Shared Folder Sync bằng cách Control Panel > Shared Folder Sync.

 

G. Back Up dữ liệu trên thiết bị USB hoặc thẻ SD. 

Control Panel > External Devices thư mục được chia sẻ để sử dụng với USBCopy hoặc SDCopy, sau đó sử dụng nút Sao chép trên bảng điều khiển phía trước của NAS Synology để sao chép dữ liệu từ thiết bị USB hoặc thẻ SD vào thư mục được chia sẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *