Virtualization Station – Giải pháp ảo hóa trên NAS QNAP

0
(0)

Máy ảo là gì?

 • Máy ảo (Virtual Machine – VM) được xem là một chương trình máy tính (client) được chạy trên một hệ điều hành chủ (host) và hoạt động giống như một máy tính thật, tức là có chạy hệ điều hành và các phần mềm trên đó.
 • Một máy ảo sẽ có những thành phần giống như một máy thật chẳng hạn như RAM, CPU, HDD, Card mạng…

Ảo hóa với QNAP

 • Một số phần mềm máy ảo thông dụng như VMWare, Hyper-V, VirtualBox… được gọi là một hypervisor. Phần mềm này đảm nhận việc phân bổ CPU, RAM, ổ cứng và các thành phần ảo hóa khác để máy ảo có thể dùng chúng chạy bình thường.  Khi đó, máy ảo sẽ có đầy đủ chức năng như máy tính thật.
 • Có rất nhiều lợi ích mà ảo hóa mang lại như:
  • Cho phép phân vùng máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo, tùy mục đích sử dụng của Doanh nghiệp.
  • Công nghệ ảo hoá giúp doanh nghiệp có thể giảm chi phí, tận dụng tài nguyên tối đa của máy chủ.
  • Bảo mật cao nhất,  TCO thấp nhất, Quản lý dễ dàng và nhanh chóng nhất.
  • Dễ sao lưu, phục hồi, di chuyển, nhân bản máy ảo, snapshot nhanh chóng…

Ảo hóa với QNAP NAS

 • Nếu Doanh nghiệp của bạn đã trang bị thiết bị lưu trữ QNAP NAS rồi, thì còn chần chờ gì nữa mà không tận dụng công nghệ ảo hóa rất tuyệt vời được tích hợp sẵn trong NAS.
 • Virtualization Station là một hypervisor[1] đầy sức mạnh trên các thiết bị QNAP, nó giám sát nhanh và đáng tin cậy trên QNAP NAS. Bạn có thể chạy nhiều máy ảo trên Virtualization Station để đáp ứng nhu cầu ảo hóa đa năng, xây dựng môi trường ảo hóa hiệu quả nhưng tiết về chi phí ngay trên NAS của bạn và các tính năng nâng cao mà QNAP NAS cung cấp.
 • Virtualization Station hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows, Linux và QuTScloud. Dựa trên tài nguyên hệ thống (system resource) có sẵn, bạn có thể thiết lập và chạy một số máy ảo. Nó cũng hỗ trợ nhiều chức năng quản lý tài nguyên và tăng tốc, cung cấp một nền tảng ảo hóa trên NAS với giá cả phải chăng với hiệu suất tuyệt vời.

ao hoa may ao voi qnap nas 1

Các tính năng nổi bật của Virtualization Station bao gồm:

Virtualization Station hỗ trợ nhiều hệ điều hành

[1] Hypervisor (Phần mềm giám sát máy ảo): Là một chương trình phần mềm quản lý một hoặc nhiều máy ảo (VM). Nó được sử dụng để tạo, start, pause và reset lại các máy ảo.

Trên NAS QNAP và các thiết bị của bạn, bạn có thể chạy nhiều máy ảo với hệ điều hành Windows, Linux và QuTScloud. Bạn cũng có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức các thiết bị ảo từ VM Marketplace. Danh sách hỗ trợ xem tại đây

ao hoa may ao voi qnap nas 2

Chạy QuTScloud trên Virtualization Station cho QNAP NAS có nhiều người dùng:

 • QuTScloud là một thiết bị NAS ảo dựa trên hệ điều hành QTS của QNAP. Các lợi ích của QuTScloud bao gồm khả năng co giãn tài nguyên, linh hoạt trong ngân sách và nhiều lợi ích khác.
 • Các doanh nghiệp và nhóm làm việc có thể thiết lập QuTScloud làm máy ảo trong các trung tâm dữ liệu tại chỗ (on-premises) hiện có.
 • Triển khai QuTScloud với Virtualization Station sẽ biến thiết bị NAS vật lý thành môi trường cho nhiều người sử dụng. Nó giúp tiết kiệm chi phí, không gian và rất linh hoạt.

ao hoa may ao voi qnap nas 3

Quản lý tài nguyên một cách linh hoạt để tăng tính khả dụng máy ảo

 • Một số cài đặt phân bổ tài nguyên có sẵn trong Virtualization Station.Sử dụng chúng khi cần thiết để giữ cho các máy ảo hoạt động với hiệu quả và độ tin cậy tối ưu, gồm có:

Live Migration

ao hoa may ao voi qnap nas 4

 • Di chuyển các máy ảo của bạn giữa QNAP NAS – ngay cả khi chúng đang chạy. Diêu này hữu ích cho việc cân bằng tải, cũng như di chuyển máy ảo sang một NAS phụ trước khi NAS chính sãn sàng.
 • Lưu ý: Bạn chỉ có thể di chuyển trực tiếp một máy ảo giữa hai QNAP NAS có cùng model, cùng thông số phần cứng.

Dynamic Memory Allocation:

ao hoa may ao voi qnap nas 5

 • Với  Ballooning Memory [2], Virtualization Station sẽ yêu cầu các máy ảo giải phóng tài nguyên bộ nhớ khi mức sử dụng bộ nhớ tổng thể cao. Các tài nguyên này sau đó có thể được chỉ định lại cho các máy ảo khác hoặc hypervisor để cung cấp các cải tiến về hiệu suất.

​[2] Memory Ballooning (thổi phồng bộ nhớ) là một kỹ thuật phục hồi bộ nhớ được sử dụng bởihypervisorđể cho phép hệ thống máy chủ vật lý lấy lại bộ nhớ không được sử dụng từ các VM, nghĩa là các VM đang bị thiếu bộ nhớ có thể sử dụng bộ nhớ được thu hồi (re-claimed).

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn?
Gọi cho chúng tôi ngay!